Chi tiết bài viết

Giải pháp lắp đặt, thi công hệ thống âm thanh cho nhà hàng

Khi bạn cần tìm một công ty thực sự chuyên nghiệp và uy tín trong việc tư vấn các giải pháp lắp đặt, thi công hệ thống âm thanh nhà hàng, quán cafe dù to hay nhỏ, trong nhà hay ngoài trời, mức đầu tư ít hay nhiều, thiết bị giá rẻ hay đắt chúng tôi đều có thể giúp bạn.

am thanh quan cafe nha hang

 
Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc với các chủ nhà hàng, quán cafe trên khắp cả mước từ bắc vào nam, chúng tôi nhận thấy để một quán thu hút được khách, để khách nhớ tới và muốn quay lại cho những lần sau điều kiện cần và đủ là:

- Vị trí đặt quán
- Cách chế biến đồ ăn, cách pha chế đồ uống
- Giá thành đồ ăn thức uống
- Cách bài trí không gian, nội thất của quán
- Phong cách phục vụ của nhân viên
- Hệ thống âm thanh, hình ảnh.
Như vậy để tạo nên thành công của một nhà hàng, quán cafe thì hệ thống âm thanh cũng rất quan trọng. Nó góp phần tạo nên “chất” riêng của quán.

 

am thanh quan cafe
 

Những yếu tố nào cần phải biết rõ trước khi tư vấn giải pháp thi công, lắp đặt âm thanh cho nhà hàng:

- Không gian của quán trong nhà hay ngoài trời?
- Diện tích sử dụng, các khu vực cần phát âm thanh?
- Thể loại nhạc đặc trưng thường xuyên phát?
- Cuối cùng là mức kinh phí đầu tư?

Việc lựa chọn các thiết bị âm thanh để lắp đặt trong nhà hàng, quán cafe rất quan trọng, nhất là với hệ thống loa.

Loa để lắp trong trong nhà hàng, quán café không cần quá to, công suất không cần quá lớn. Chủ yếu để phát nhạc không lời, nhạc nhẹ nên yêu cầu chất loa phải trung thực, mềm mại, nhẹ nhàng có thể nghe cả ngày mà không thấy “mỏi” tai.

Các loại loa cho nhà hàng, quán cafe

Loa treo tường

Thường dùng với không gian không quá rộng, treo ở các góc của quán. Sử dụng loa treo tường là phương án phổ biến nhất tại VN bởi tính cơ động, dễ thi công mà cũng ít ảnh hưởng đến cấu trúc thẩm mỹ chung của quán.
 
Chỉ lắp đặt được với các quán có trần làm bằng thạch cao
 
 
Nếu trần của quán đủ cao thì sử dụng loa thả trần là một phương án tối ưu vừa để trang trí mà âm thanh phát ra sẽ có âm hình rộng hơn, bao phủ khoảng diện tích rộng hơn, quan trọng nhất là nghe sẽ hay hơn.

Loa sân vườn

- Là các loại loa chịu được mưa nắng, thời tiết ẩm thấp. Một số hãng sản xuất loa sân vườn với nhiều hình dáng tạo tiểu cảnh như gốc cây, hòn đá, con gấu, con thỏ...
 
loa san vuon


Khi đã lựa chọn được loa, công việc tiếp theo là chọn amply có công suất phù hợp với loa. Chọn nguồn phát nhạc là đầu đĩa, điện thoại, PC tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Điểm quan trọng cần phải lưu ý là chất lượng của bản nhạc. Hệ thống âm thanh loa, amply có hiện đại đắt tiền đến mấy nhưng khi chất lượng đầu vào của bản nhạc kém thì không thể xử lý cho hay được. Hệ thống âm thanh chuẩn là hệ thống tái tạo lại một cách trung thực nhất chất lượng của âm thanh đầu vào để khi phát ra đúng với chất lượng đó, màu âm đó.
Phương án mẫu lắp đặt dàn âm thanh cho nhà hàng, kết hợp quán cafe bạn có thể tham khảo:

Chúng ta có mặt bằng bao gồm 2 khu trong nhà và ngoài trời như sau:

am thanh nha hang
Giải pháp âm thanh được đưa ra:

- Khu trong nhà: Sử dụng loa thả trần TOA PE-304
- Khu ngoài trời: Sử dụng loa sân vườn TOA GS-302

Bảng giá các thiết bị như sau:

bao gia am thanh nha hang

Trên đây là những chia sẻ kiến thức cơ bản về âm thanh nhà hàng. Bạn cần tư vấn thêm về giải pháp lắp đặt hay bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến âm thanh cho nhà hàng có thể liên hệ với chúng tôi.

0
Hotline: 0932 669 768
  • logo

    Chào bạn!

  • logo

    Bạn cần Shop tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn?